Những lễ hội ngọt ngào nhất hành tinh

le-hoi

Đó là lễ hội bạn có thể không chỉ ăn, mà còn được “tắm” trong chất ngọt quá.
Bánh, nho, dưa hấu … các loại thực phẩm có thể quen thuộc mà bạn ăn hàng ngày. Nhưng bạn đã bao giờ tưởng tượng cảm giác khi đã hài lòng với “cuộc đấu tranh” trong một “biển” của các loại thực phẩm ngọt không?

Bài viết sau đây sẽ được với bạn tại một số lễ hội “ngọt” thế giới trong đó bánh, nho, dưa hấu, … không chỉ được sử dụng để “ăn”.

1. Cùng Festival “bơi” trong dưa hấu tại Úc (Chinchilla Melon Festival)

Chỉ cần khoảng thời gian giữa tháng Hai hàng năm, thị trấn Chinchilla Queensland (Úc) để tổ chức một lễ hội độc đáo, và “nhân vật chính” của lễ hội sẽ là một quả dưa hấu ngon thu hoạch ngay tại đây.

Những quả dưa hấu đầy đặn sẽ là nhân vật chính của lễ hội này

Chinchilla được coi là “thủ đô dưa hấu” của xứ sở chuột túi, như là một nguồn của 25% dưa hấu cho đất nước.

tCó lẽ đó là lý do tại sao rất nhiều dưa ở đây có thể được sử dụng để tổ chức các lễ hội mà không sợ ảnh hưởng đến nguồn “kế sinh nhai”.

lễ hội dưa hấu đầu tiên tổ chức vào năm 1994, với mục đích nâng cao tinh thần của thị trấn sau khi một đợt hạn hán nghiêm trọng trong những năm đầu thập niên 1990.

Tin tức 

Ban đầu lễ hội này chỉ có khoảng 2.500 người tham dự, với một nửa dân số ở thị trấn. Nhưng sau 10 năm, số lượng người tham gia đến 10.000.

le-hoi
Bạn sẽ được “tắm mình” trong dưa hấu đen nếu đến đây

Các hoạt động trong nhiều lễ hội dưa hấu. Tất cả những người tham gia có thể chơi các trò chơi như trượt dưa, kéo co, ăn một miếng dưa hấu trong thời gian ngắn nhất có thể mà không cần chạm tay, ném dưa qua lỗ … Tất cả điều này đã trở thành một vị ngọt lễ hội thực Úc.

2. Festival “tắm mình” trong kẹo ở Tây Ban Nha (La Merengada)

Ngoài ném liên hoan nho tại Valencia, người dân và khách du lịch ở Tây Ban Nha cũng sẽ có cơ hội để được đắm mình trong một cực kỳ lễ hội “ngọt ngào” khác ở Barcelona, ​​đó là ném lễ hội kẹo.

kẹo bọc sẽ vỡ ra, giúp du khách có được “tắm” trong chất ngọt hảo hạng

Ném lễ hội kẹo gọi là La merengada de Vilanova, đang diễn ra ở Vilanova i la Geltru, một thị trấn nhỏ nằm ở phía nam của thành phố Barcelona. Lễ hội này thường kéo dài từ giữa tháng Hai đến đầu tháng Ba năm nay.

Và đó là thời gian để thoát ra khỏi kẹo bọc

Nguồn gốc của lễ hội cũng rất thú vị. Trước đây, các lễ hội ở Vilanova i la thị trấn Geltru chỉ cờ và ban nhạc đường phố biểu diễn.

Nhưng tại một lễ hội 250 năm trước, một ban nhạc đường phố đã quyết định để thu hút sự chú ý bằng cách áp dụng mật ong và bánh kẹo cho người dân … “Tổng ngỗng” chạy quanh thị trấn.

Từ đó, một cái mới hoạt động thêm vào đầu của kẹo tự bôi trơn của mình (nhưng tất nhiên, vẫn còn mặc quần áo), và ném kẹo cho những người xung quanh.

le-hoi-1
Hôm nay, ngoài bánh kẹo, những người tham gia lễ hội cũng sử dụng hỗn hợp bột mì cùng trứng và đường để ném.

Bên cạnh đó những người tham gia ném kẹo cho nhau, lễ hội còn có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ và nhiều người tham gia biểu diễn diễu hành, tạo ra một bầu không khí và màu sắc sống động trong thị trấn.

3. Trận bánh ở Anh (World Custard Pie Championship)

Trong một ngôi làng nhỏ ở Anh gọi là Coxheath ném một chiếc bánh kem thi – hay đúng hơn là khoái khẩu – rất độc đáo và thú vị. Sự cạnh tranh này diễn ra lần đầu tiên vào năm 1967, lấy cảm hứng từ những bộ phim hài Charlie Chaplin.

Các cầu thủ đang mong muốn “áo choàng” bánh xe vào nhau …

Chỉ đến tháng mỗi năm, sự cạnh tranh để thu thập rất nhiều thí sinh đến từ khắp nước Anh và thậm chí cả du khách nước ngoài. Những người tham gia trong cuộc thi năm nay bao gồm 18 đội của 4 người và thi đấu theo hình thức cặp chia.

Trận đấu sẽ diễn ra trong vòng vỏn vẹn 30 giây, và mỗi đội sẽ có nhiệm vụ ném một đối thủ rất nhiều bánh mì. Đội nào ghi được nhiều điểm nhất sẽ giành chiến thắng.

Du lich nha trang le 30-4
Trông khá thê thảm và … bùn, nhưng người đàn ông này vẫn rất hạnh phúc

điểm cạnh tranh dựa trên cơ thể của tấm bánh ném vào kẻ thù. Tùy thuộc phần hit sẽ có mức độ khác nhau: 6 điểm cho các ném vào mặt, 5 điểm nếu bạn nhấn ngực và 3 điểm cho các ném trên tay. Nếu kết thúc một lượt để ném, không vứt đội chiến thắng sẽ được trừ 3 điểm.

Mặc dù tên của nó, nhưng các lễ hội bánh trong ngày và tuổi tác, nguyên liệu chính của “đạn dược” để ném bột được trộn với nước. Ngoài ra, độc đáo không chỉ trong các quy tắc của trò chơi, cuộc thi cũng thu hút để ném bánh trang phục vui nhộn của các đội tham gia.

4. Liên hoan “Chiến tranh” nho hảo hạng ở Tây Ban Nha (La Raima nho Ném Festival)

Pobla del Đức là một thị trấn nhỏ ở thành phố Valencia, phía đông nam Tây Ban Nha. Bên cạnh đó nổi tiếng là một vùng đất của những vườn nho chất lượng, thị trấn này là một điểm thu hút khách du lịch nhờ các liên hoan nho La Raima ném (La Raima nho Ném Festival) được tổ chức vào thứ sáu cuối cùng của tháng tám hàng năm.

Nho sẽ được đưa vào một thùng như thế này, và người chơi sẽ vẽ mỗi tát lên để ném

Liên hoan nho được sinh ra từ ném ‘những năm 30 của thế kỷ trước. Vào khoảng thời gian này, người trồng nho có một vụ mùa bội thu, vì vậy mọi người Pobla del Đức tổ chức nho dùng để ném một bên và cùng nhau cử.

Hoặc là giữ chùm để “đánh” nhau …

Những người tham gia của giống nho lễ hội, nhưng chủ yếu là trong giới trẻ. Không chỉ những người trong Pobla del Đức, ném liên hoan nho cũng thu hút một lượng lớn khách hành hương từ khắp nơi đổ xô đến tham dự và chia sẻ niềm vui với người dân bản địa.

Đây là những gì còn sót lại sau trận đấu …

Trong lễ hội, các nho hảo hạng để ăn hoặc giờ sẽ không sản xuất nữa mà được sử dụng để làm “đạn dược” trong chiến đấu duy nhất này.

Những người tham dự quan điểm cho rằng, sau khi lễ hội kết thúc, người người hơn và ẩm ướt hơn là may mắn, cả trong tình yêu và cuộc sống hàng ngày.
Ước tính có khoảng 40-90 tấn nho của Garnacha Tintorera cao cấp được sử dụng để ném vào ném liên hoan nho.

Xem thêm :Những lễ hội lớn ở Osaka Nhật Bản mùa hè 2016

Leave a Reply