Rùng rợn lễ hội đầu lâu ở Bolivia

dau lau

Các lễ hội đã trở thành văn hóa tín ngưỡng truyền thống đầu tiên của người dân ở Bolivia. Họ tin rằng các trang trí và thờ phượng hộp sọ sẽ mang lại may mắn cho những người sống sót khám phá.

dau lau

Các lễ hội đã trở thành văn hóa tín ngưỡng truyền thống đầu tiên của người dân ở Bolivia. Họ tin rằng các trang trí và thờ phượng hộp sọ sẽ mang lại may mắn cho những người sống sót.

Lễ hội bắt đầu truyền thống lâu đời của Dia de los Bolivia gọi Natitas, tổ chức hàng năm tại khu vực thành phố La Paz nghĩa trang. Theo đó, đây là một trong những lễ hội kỳ lạ nhất trên thế giới.

Vào ngày này, các sọ của người chết được đặt trang trong hộp, trang trí hoa, phụ kiện như mũ, kính mát … Hàng ngàn người tham gia chở container sọ, đi bộ xung quanh nghĩa trang với trái tim chân thành.

Theo văn hóa của Bolivia, mọi người có bảy linh hồn. Cho dù những linh hồn đã chết nhưng vẫn còn lưu lại trong xương. Hộp sọ của người chết là biểu tượng của linh hồn. Nếu chủ nhà bảo quản, hộp sọ bảo quản cẩn thận sẽ mang lại may mắn cho gia đình. Tuy nhiên, có lẽ những điềm xấu sẽ đến.

Trong các gia đình Bolivia, chiếc sọ được đặt ở vị trí nổi bật nhất trong nhà. Hầu hết các hộp sọ là của nam giới. Những người có thói quen đốt nến và thức ăn đặt ở phía trước của hộp sọ trên mong tối thứ 6 hàng tuần để đáp ứng với những điều tốt đẹp.

Sau lễ mang hộp sọ đi dạo trong nghĩa địa, người dân trở về nhà, tham gia vào bữa tiệc rượu và trò chuyện.

Xem thêm: Tham gia lễ hội cầu an người Ba Na

Leave a Reply