Du lịch Chiang Mai tham dự lễ hội hoa đăng đẹp như cổ tích

le hoi hoa dang

Chiang Mai Du lịch trong tháng mười một năm nay, bạn có cơ hội để chiêm ngưỡng một trong những cảnh tượng đẹp nhất thế giới theo bình chọn của Lonely Planet như bầu trời, mặt nước, thắp sáng bởi hàng ngàn đèn trong lễ hội hoa hoa đăng ở Chiang Mai.
Chiang Mai đi du lịch trong tháng mười một để tham dự lễ hội hoa đẹp cổ tích

Yi Peng hoặc Loy Krathong?

Đây là hai cái tên thường được nhầm lẫn bởi du khách tìm kiếm thông tin về các lễ hội hoa ở Chiang Mai. Mặc dù các bản dịch tiếng Việt có nghĩa là lễ hội đèn lồng, mặc dù đây là hai lễ hội hoàn toàn khác nhau.

Loy Krathong nếu dịch sát nghĩa là “Loy” có nghĩa là thả nổi, và “Krathong” là chiếc bè hoa sen. Đây là một lễ hội Phật giáo và thường tổ chức vào ngày 15/12 âm lịch Thái. Ngày nay, người dân bản địa sẽ đưa chiếc bè có hình hoa sen, hoa và nến để lại thêm chi nhánh và hương và trôi dọc sông để thể hiện sự tôn kính đối với Đức Phật. Hơn nữa, người ta tin rằng khi chiếc bè nổi này, tất cả nỗi buồn và bất hạnh của năm cũ sẽ được lùng sục.

le hoi hoa dang

Những chiếc đèn lồng được thả xuống lòng sông hoa mang lời chúc tốt đẹp từ sự sụt giảm.

Bất cứ ai cũng có thể tham gia vào các lễ hội, khám phá lễ hội bao gồm cả những người không phải Phật tử có thể đến chung vui các Phật tử và người dân bản địa.

Trong khi đó, Yi Peng (Bành Yee hoặc) là một lễ hội cổ xưa, có một vị trí rất quan trọng trong nền văn hóa của các dân tộc ở miền bắc Thái Lanna. Chiang Mai là thủ đô cổ xưa của Lanna quốc Anh. Như vậy Yi Peng vẫn được coi là lễ hội lớn nhất của thành phố và được tổ chức rất long trọng. Tuy nhiên, kể từ ngày tổ chức Yi Peng và Loy Krathong thường chồng chéo lên nhau, bên cạnh việc làm thế nào để thực hiện một kỳ nghỉ nào cũng có phần tương tự, để mọi người có xu hướng nhầm lẫn giữa hai lễ hội.

Khung cảnh như trong truyện cổ tích tại lễ hội Peng Yi.

Ngày lễ hội Peng Yi, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một trong những cảnh quan đẹp nhất mà có lẽ không nhưng sở hữu tới lễ hội. Khi buổi lễ kết thúc, hàng trăm, hàng ngàn chiếc đèn lồng để thả đèn trời để cống hiến ý nghĩa của người yêu Đức Phật Phật giáo. Và đây là một cảnh thần tiên được tạo ra. Ánh nến ấm áp lấp lánh giữa bầu trời đen mượt như lấp lánh sao soi sáng cả một vùng trời. Chắc chắn chỉ một lần chứng kiến ​​một cảnh tượng ngoạn mục mà bạn sẽ không bao giờ quên.

Những chiếc đèn lồng trên bầu trời rực sáng trên bầu trời đêm.

Năm nay cả hai Liên hoan Peng Yi và Loy Krathong sẽ được tổ chức trong 3 ngày 24,25 và 2015/11/26. Chương trình lễ hội chi tiết, bạn có thể tham khảo bảng lịch trình của Cơ quan Du lịch Thái Lan tại Việt Nam xuất bản ẩn.

 

Năm nay cả hai Liên hoan Peng Yi và Loy Krathong sẽ được tổ chức trong 3 ngày 24,25 và 2015/11/26.

Lưu ý khi tham gia lễ hội hoa

• Nếu bạn có kế hoạch để tham gia vui chơi tại lễ hội, vui lòng đặt vé và khách sạn sớm. Giá có thể tăng lên rất cao nếu bạn đặt quá gần.

• Các sân đằng sau Mae Jo Đại học được biết đến như một trong những trọng tâm của Chiang Mai đèn mặt trời phát hành. Khu vực này còn được biết đến dưới tên Lanna Dhutanka. Vào ngày lễ hội, khu vực này sẽ vô cùng đông đúc. Vì vậy, nếu bạn muốn để có được vị trí đẹp bạn nên đi từ mức 16h.

• Thông thường, trước khi vào cửa, bạn sẽ thấy rất nhiều ánh sáng mặt trời mời thầu. Tuy nhiên bạn nên lưu ý rằng BTC không được phép sử dụng đèn mặt trời này. Lý do chủ yếu là vì chúng được làm từ các vật liệu khó phân huỷ và sẽ gây khó khăn cho quá trình làm sạch khu vực sau khi lễ hội kết thúc. Lý tưởng nhất là bạn chỉ nên mua đèn mặt trời được bán trong khu vực lễ hội. Thông thường, họ cũng không tốn kém, 1 đèn mặt trời sẽ được bán với giá khoảng 100 Baht. Bạn không nhất thiết phải mua mỗi người một chiếc đèn trời. Ngay cả một nhóm bạn chỉ có một ngọn đèn đủ ánh mặt trời.

• Hãy kín đáo trang phục khi tham dự lễ hội vì dù sao đây vẫn là một tính năng lễ hội tôn giáo đặc trưng của người Thái.

• Điều quan trọng cuối cùng mà không quá say mê nhiếp ảnh. Tất nhiên không ai cấm bạn chụp hình ảnh tuyệt vời của đêm hội này. Tuy nhiên, nó sẽ bị lãng phí nếu bạn không thể dành thời gian để tận hưởng khoảnh khắc tuyệt vời này.

Khoảng sân phía sau Mae Jo Đại học được biết đến như một trong những trọng tâm của Chiang Mai đèn mặt trời phát hành.

Xem thêm Giới trẻ “đua” nhau lên Ba Vì ngắm dã quỳ rực rỡ

Leave a Reply