Đi khắp tận cùng Đà Lạt ngắm mai anh đào rực rỡ

 Hoa mai anh đào đã ban đầu nở rộ khắp thành phố Đà Lạt. Từ những con phố trung tâm tới những triền đồi vùng ngoại ô đều được phủ một màu hồng thắm rực rỡ.

Mỗi năm khi cuối đông, đầu xuân hoa mai anh đào lại nở rộ khắp phố núi Đà Lạt. Năm nay mai anh đào nở sớm, một số cây đã bắt đầu nở hoa từ đầu tháng 1. Ảnh: Lại Thế Anh.

Đến khoảng giữa tháng, cả rừng mai anh đào đều cùng nhau khoe sắc thắm. Du khách thường biết đến những đường hoa mai anh đào chính giữa thành phố Đà Lạt nhưng ít ai biết rằng, dọc con đường chạy xuống Trại Mát hoặc khu Đa Nhim, Lạc Dương vẫn còn không ít cây mai anh đào mọc thoải mái và tự nhiên bên triền núi. Ảnh: Lại Thế Anh.

Xem thêm >>> du lịch Đà Lạt Tết 2018 của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Với người Đà Lạt, mai anh đào là mùa hoa đẹp nhất của thành phố. Từ cuối đông, cây rụng hết lá, chìa ra những cành khẳng khiu rồi bất ngờ đơm bông, nở hoa rực rỡ tỏa nắng khi mùa xuân về. Ảnh: Lại Thế Anh.

Không giống hoa anh đào của Japan hay Hàn Quốc, mai anh đào của Nước Nhà có hình dáng giống cây mận, hoa năm cánh như hoa mai nên được gọi là mai anh đào. Ảnh: Lại Thế Anh.

Hàng năm thành phố Đà Lạt đều tổ chức "Lễ hội hoa mai anh đào" vào khoảng cuối tháng một, đầu tháng hai. Những điểm check-in thân thuộc của giới trẻ khi đến Đà Lạt vào mùa hoa mai anh đào là: khu Hồ Xuân Hương, đường Trần Hưng Đạo, đường Lê Đại Hành, thiền viện Trúc Lâm. Ảnh: Thoa Thoa.

Dọc những căn nhà cổ trên đường Trần Hưng Đạo, mai anh đào mới chỉ nở lác đác nhưng đã có không ít du khách tìm đến tham quan. Để được chụp hình dưới những tán mai anh đào nở rộ, nhiều du khách không phải lo ngại tìm kiếm và săn lùng khắp các hang cùng ngõ hẻm của Đà Lạt. Ảnh: Thoa Thoa.

Khu trung tâm Đà Lạt hiện có khoảng 3.000 cây mai anh đào. Người dân tại đây cho rằng đây vốn là loài hoa bản địa, mọc thoải mái và tự nhiên ngoài đồi núi sau đó được mang đến trồng nhiều ở cạnh nhà để gia công cảnh. Ảnh: Lại Thế Anh.

Điểm đặc biệt của mai anh đào là hoa thường nở theo chùm và rất sai. Mùi hương không quá nồng nên dù nở rộ cả con đường vẫn không gây tức giận. Ảnh: Lại Thế Anh.

Mỗi thời khắc trong ngày, mai anh đào lại mang một vẻ đẹp khác nhau. Khi nắng sớm vừa lên, sương mai còn đọng lại trên những cánh hoa, mai anh đào lại mang một vẻ đẹp mỏng manh, đầy huyền bí. Khi nắng lên cao, những cánh hoa lại trở về với màu sắc thật của mình với màu hồng phấn, phất phơ trong gió. Ảnh: Vũ Vương Việt. 
 
 

Mai anh đào nở rất nhanh và đồng đều nhưng cũng nhanh tàn. Mùa hoa chỉ kéo dài khoảng vài tuần. Từ lúc hoa chớm nở đến lúc tàn chỉ khoảng 10 ngày. Ảnh: Chí Nhân.

Những người dân bản xứ cho biết, năm nay mai anh đào sẽ nở rộ đến khoảng đầu tháng 2. Ngoài những con đường trong trung tâm thành phố Đà Lạt, du khách có thể chạy ra vùng ngoại ô để có thể thoả sức ngắm nhìn những gốc đào cổ thụ đang nở hoa rực rỡ tỏa nắng. Ảnh: Lại Thế Anh.

Leave a Reply